22/05/2021 | 16

Hàng nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Anh Quốc

Hàng nghìn người tuần hành ủng hộ Palestine tại Anh Quốc

Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ Palestine đã tuần hành qua đường phố London và các thành phố khác của Anh Quốc thứ Bảy để phản đối các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza trong lúc giao tranh với nhóm Hồi giáo Hamas.

Những người biểu tình kêu gọi trừng phạt Israel trong cuộc tuần hành ở London. Một số người mang theo cờ Palestine và đốt pháo sáng màu xanh lá cây và đỏ. Những người khác mang biểu ngữ tuyên bố “Palestine tự do”, “Ngừng ném bom Gaza” và “Các biện pháp trừng phạt đối với Israel”.

Một lệnh ngừng bắn vào thứ Sáu, do Ai Cập làm trung gian, đã kết thúc 11 ngày giao tranh, trong đó quân đội Israel tấn công Gaza bằng các cuộc không kích mà họ cho là phản ứng trước các hỏa tiển bắn vào Israel của các chiến binh Palestine.

Các viên chức y tế Gaza cho biết 248 người đã thiệt mạng trong vùng đất của người Palestine.  Các viên chức y tế cho biết 13 người đã thiệt mạng tại Israel trong các cuộc chiến, trong đó quân đội Israel cho biết Hamas, tổ chức Thánh chiến Hồi giáo và các nhóm chiến binh khác đã bắn khoảng 4,350 quả rocket, trong đó nhiều quả không tới được Israel hoặc bị đánh chặn.