17/01/2022 | 63

Hàng nghìn người ở vùng Đông Bắc mất điện sau trận bão tuyết dày đặc mùa Đông

Hàng nghìn người ở vùng Đông Bắc mất điện sau trận bão tuyết dày đặc mùa Đông

Một cơn bão mùa đông nguy hiểm đã mang theo lượng tuyết rơi đáng kể, giông bão mạnh và gió mạnh đến vùng đông bắc Hoa Kỳ vào ngày nghỉ lễ hôm thứ Hai.  Một foot (30 cm) tuyết trở lên đã rơi ở các vùng của tiểu bang New York, Ohio và Pennsylvania từ đêm Chủ Nhật đến sáng Thứ Hai, và hàng chục nghìn khách hàng trong vùng không có điện.

Các nhà dự báo thời tiết ở Buffalo, New York, cho biết tuyết đang rơi nhanh, đổ gần 17 inch (43 cm) vào lúc 10 giờ sáng. Thành phố khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch nếu không cần thiết vào Ngày Martin Luther King Jr. này, trong khi một số các thị trấn xung quanh đã ban hành lệnh cấm đi lại.  Cơ quan thời tiết cho biết lượng tuyết từ 17 inch (43 cm) trở lên đã được báo cáo ở Quận Ashtabula ở phía đông bắc Ohio.

Thành phố New York có chưa đầy một inch tuyết, bị mưa cuốn trôi qua đêm. Dịch vụ thời tiết cho biết mưa rào và mưa tuyết có thể tiếp tục kéo dài đến đêm thứ Hai. Các nhà dự báo cho biết gió giật ở Thành phố New York có thể đạt tốc độ khoảng 45 dặm / giờ (72 km / giờ) và khoảng 60 dặm / giờ (97 km / giờ) ở Long Island. Mưa gió là những mối đe dọa chính đối với phần lớn Massachusetts, Connecticut và Rhode Island.

Các nhà khí tượng học của NWS ở Boston cho biết gió giật có thể lên tới 70 dặm / giờ (113 km / giờ).  Hơn 200,000 khách hàng đã bị mất điện ở miền đông Hoa Kỳ vào sáng thứ Hai. 4,600 chuyến bay bị hủy từ Chủ Nhật đến Thứ Hai vì bão.