24/10/2016 | 4

Hàng ngàn zombie tuần hành bằng xe đạp ở Florida

Hàng ngàn zombie tuần hành bằng xe đạp ở Florida

Key West, Florida. (CBS) – Video cho thấy hàng ngàn người mặc trang phục zombie, tham gia cuộc tuần hành bằng xe đạp dọc theo bãi biển Key West vào chiều hôm qua.

Đây là cuộc tuần hành thường niên và truyền thống mang tên Zombie Bike Ride, được tổ chức vào Chủ Nhật của tuần lễ trước ngày Halloween, dành riêng cho gia đình và các nhóm bạn hữu.

Theo ban tổ chức, cuộc tuần hành chiều hôm qua có hơn 8 ngàn người tham gia, tất cả đều mặc quần áo rách rưới, bôi máu đầy mặt và ngồi trên xe đạp. Nhiều người hóa trang thành zombie chim bồ nông đang ngậm con cá chết; bộ xương cá có cặp mắt đỏ chóe và hàng nanh nhọn như ma cà rồng; con rồng đang phun khói vào đám đông; cô dâu hút máu người trong đêm tân hôn; và những nhân vật trong các bộ phim về xác chết biết đi.

Theo ban tổ chức, cuộc tuần hành Zombie Bike Ride trùng với ngày cuối tuần đầu tiên của lễ hội thường niên Fantasy Fest, khai mạc từ ngày 20 tháng 10 tới ngày 30 tháng 10, và kết thúc trước ngày Halloween.

Trong 10 ngày này, khán giả được thưởng thức những cuộc thi trang phục kỳ lạ, bao gồm một cuộc tuần hành hóa trang bắt đầu tại nghĩa trang địa phương, và một cuộc tuần hành với hàng chục xe hoa lộng lẫy.

Lễ hội 2016 có chủ đề Political Voodoo and Ballot Box Barbarians, nhằm chào đón cuộc bầu cử sắp tới. (Mai Đức)