14/08/2019 | 0

Hàng ngàn video quảng cáo phụ nữ Việt như một món hàng

Hàng ngàn video quảng cáo phụ nữ Việt như một món hàng

Ảnh: Zing

Tin Vietnam.-  Báo Tuổi trẻ ngày 14 tháng 8 năm 2019 loan tin, phụ nữ Việt Nam đang được các công ty môi giới Nam Hàn quảng cáo như một món hàng trên mạng xã hội.

Vào ngày 10 tháng 8, một đoạn phóng sự trên đài IMBC của Nam Hàn cho biết, nhiều phụ nữ trẻ Việt đã xuất hiện trên mạng xã hội để kiếm chồng Hàn với đầy đủ hình ảnh bản thân, cùng các thông tin cá nhân được công bố rất rõ ràng. Ngay đến chuyện tế nhị nhất như cô gái đó còn trinh, hay mất trinh, hoặc tính cách như thế nào cũng được mang ra để bàn luận như một món hàng.

Trên trang Zing cho biết, một số đoạn video có nội dung miêu tả như, “cô gái Việt Nam này mặt mũi có vẻ trẻ trung. Sinh năm …, chỉ nhỏ hơn cô ở video trước một tuổi…”. Tất cả mọi vấn đề liên quan đến các cô gái đều được trưng ra một cách tỷ mỷ để những người đàn ông lựa chọn, mua về làm vợ cho mình.

Tổ chức Liên Minh Công Dân Vì Truyền Thông Dân Chủ tại Nam Hànđã thực hiện khảo sát 25 kênh của các công ty môi giới hôn nhân trên Youtube. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, các kênh này đã đăng tải 4,515 video. 518 video cho thấy việc chọn vợ đã thể hiện rõ sự coi thường phụ nữ, và trái với luật môi giới hôn nhân nước sở tại.

Bà Lê Thị Anh Thư, giám đốc trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Nam Hàn cho biết, những kiểu môi giới trên đã có ở Nam Hàn từ nhiều năm trước, và bây giờ đã giảm rất nhiều. Việc đăng hình ảnh, và thông tin cá nhân như trên có thể đã được sự đồng ý của những người phụ nữ , nên không phạm luật ở Nam Hàn.

Trong lịch sử của người Việt, chưa bao giờ nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam lại bị xem rẻ như lúc này, do sự lãnh đạo “đỉnh cao trí tuệ’ của đảng CSVN.

An Nhiên