18/10/2020 | 180

Hàng ngàn phụ nữ tuần hành khắp Hoa Kỳ yêu cầu cử tri bỏ phiếu để thay đổi

Hàng ngàn phụ nữ tuần hành khắp Hoa Kỳ yêu cầu cử tri bỏ phiếu để thay đổi

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 10), hàng ngàn phụ nữ hầu hết là trẻ tuổi đã tập hợp tại Washington DC và các thành phố khác của Hoa Kỳ, kêu gọi cử tri phản đối Tổng thống Trump và các ứng cử viên Đảng Cộng hòa của ông trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Cuộc tuần hành diễn ra trong đại dịch coronavirus và những người tuần hành được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hành khoảng cách xã hội.

Bà Rachel O’Leary Carmona, giám đốc điều hành của Women’s March, đã mở đầu sự kiện bằng cách yêu cầu mọi người giữ khoảng cách với nhau và nói rằng họ sẽ không lặp lại tình trạng lây nhiễm đã xảy ra ở Tòa Bạch Ốc trong những tuần vừa qua.

Những người biểu tình đã tập hợp ở hàng chục thành phố khác từ New York đến San Francisco để thể hiện sự phản đối của họ với Tổng thống Trump và các chính sách của ông, đặc biệt là nỗ lực để thay thế vị trí của Cố thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg trước Ngày bầu cử.

Một cuộc tuần hành khác đã được tổ chức tại đại học Cornell University ở Ithaca, New York, bên ngoài ký túc xá nơi bà Bader Ginsburg sinh sống khi còn là sinh viên đại học. Bên cạnh đó, tại Portland, Oregon, nhựng người biểu tình mang khẩu trang đã tập hợp dưới bầu trời đầy nắng trên các bậc thang của Tòa thị chính để hát và nghe các diễn giả.

Tại Washington, những người biểu tình bắt đầu bằng một cuộc biểu tình tại Freedom Plaza, sau đó tuần hành về phía Đồi Capitol, kết thúc trước Tối Cao Pháp Viện, nơi họ gặp gỡ một số nhà hoạt động chống phá thai. Cuộc tranh cử tổng thống vào tháng tới cũng là trọng tâm của một cuộc biểu tình khác ở New York vào thứ Bảy. (BBT)