08/03/2014 | 1

Hàng ngàn ong đóng dưới hộp cáp viễn thông, vây đốt một phụ nữ

Hàng ngàn ong đóng dưới hộp cáp viễn thông, vây đốt một phụ nữ

Palm Desert, California. (CBS)
Các nhà chức trách cho biết, chuyện kinh hoàng xảy ra cho cư dân cộng đồng Palm Desert vào tối thứ Năm. Sau khi nhận được tin báo, nhân viên cứu hỏa California có mặt tại hiện trường, thấy một phụ nữ lớn tuổi bị ong đốt. Họ ước tính khoảng 1,000 con ong bu kín người bà, đó là loại ong châu Phi rất hung dữ, còn có tên là ong sát thủ. Sở Cảnh sát Quận Riverside kêu gọi cư dân trong khu vực bán kính 2 dặm nên ở trong nhà, đề phòng bị ong đốt. Renay Vaughn nói, cô đang trên đường đến nhà người em họ thì thấy trên đường đầy xe cảnh sát. Cô định ra khỏi xe để lại xem chuyện gì, nhưng chồng cô ngăn cản và nói ngồi yên trong xe vì bên ngoài đầy ong.
Sở Cứu Hỏa cho biết, nhân viên của hãng Verizon là người đầu tiên gọi cho 911. Theo báo cáo, hộp cáp dưới lòng đất có ong, nhân viên này đến để kiểm tra và bị ong đốt. Cảnh sát cho biết, có lẽ đàn ong bị kích động khi người này mở nắp hộp cáp. Hãng Lance Davis điều động nhân viên tới bắt ong, cho biết họ hút được khoảng 80,000 ong sát thủ. Những tàn ong to lớn đầy mật khiến họ kinh ngạc vì chưa từng thấy nhiều ong đến thế trong khu dân cư.
Sự kiện này khiến mọi người bị sốc vì trẻ con lẫn người lớn thường hay đi bộ, đạp xe đạp, hoặc dắt chó đi dạo quanh con đường trên mỗi ngày. – M. Đức