27/05/2020 | 1

Hàng ngàn nhân viên thuộc Cơ Quan Di Trú Hoa Kỳ sẽ phải nghỉ phép không lương nếu không nhận được trợ cấp khẩn cấp

Hàng ngàn nhân viên thuộc Cơ Quan Di Trú Hoa Kỳ sẽ phải nghỉ phép không lương nếu không nhận được trợ cấp khẩn cấp

Ảnh: CBS

Hàng ngàn nhân viên thuộc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ phải nghỉ phép không lương vào cuối tháng 7 trừ khi cơ quan này nhận được hơn một tỷ mỹ kim tiền trợ cấp khẩn cấp từ Quốc hội.

Nếu Quốc hội không hành động, USCIS – một cơ quan chủ yếu dựa vào lệ phí ghi danh của người di dân để tài trợ cho các hoạt động hàng ngày – có khả năng sẽ phải cho nhân viên của họ nghỉ phép không lương từ ngày 20 tháng 7.

Trong một bức thư gửi nhân viên, phó giám đốc chính sách của USCIS ông Joseph Edlow cho biết ông đã nói chuyện với các nhà lập pháp về “sự sụt giảm đáng kể” trong doanh thu do đại dịch coronavirus. Ông Edlow đồng thời hy vọng Quốc hội có thể nhanh chóng hành động để “bảo đảm các hoạt động của cơ quan không bị gián đoạn.”

Vào thứ ba (ngày 26 tháng 5), nghiệp đoàn quốc gia đại diện cho hàng ngàn nhân viên USCIS đã được cơ quan này thông báo rằng khoảng 10,800 nhân viên có thể phải nghỉ phép không lương trong hơn 30 ngày, nhưng không cung cấp chi tiết về những văn phòng nào sẽ bị ảnh hưởng trong cơ quan sẽ bị ảnh hưởng.

USCIS ước tính số người di dân nộp đơn sẽ tiếp tục giảm khoảng 61% cho đến tháng 9, và cơ quan có khả năng sẽ hết tiền vào cuối mùa hè. (BBT)