29/05/2019 | 0

Hàng ngàn nhân viên ngân hàng lớn ở Việt Nam bỏ việc

Hàng ngàn nhân viên ngân hàng lớn ở Việt Nam bỏ việc

Ảnh: BizLive

Tin Vietnam.–  Báo Vietnamnet ngày 28 tháng 5 năm 2019 loan tin, nhiều ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam đã và đang xảy ra tình trạng hàng loạt nhân viên xin nghỉ việc.

Thí dụ như ngân hàng VPBank, trong báo cáo tài chính của ngân hàng này cho biết, chỉ tính riêng quý một năm 2019, đã có 520 nhân viên của ngân hàng nghỉ việc. Theo báo Vietnamnet thì số lượng nhân viên nghỉ việc trong thời gian này của VPBank có thể lớn hơn, vì phía ngân hàng đã liên tục đăng tuyển nhiều nhân viên vào các vị trí khác nhau. Và với số lượng nhân viên nghỉ việc như trên, VPBank được xem là ngân hàng có số lượng nhân viên nghỉ việc nhiều nhất trong những tháng đầu năm 2019.

Đối với Viettinbank, một ngân hàng được xếp vào top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có mức thu nhập bình quân trong top 6 hàng năm, số lượng nhân viên nghỉ việc trong những tháng đầu năm là 280 người.

Nguyên nhân  được suy đoán có thể là do sự thay đổi trong chính sách lương. Thí dụ như tại Viettinbank, mức thu nhập bình quân giảm từ 31,3 triệu đồng của quý 1 năm 2018 xuống còn 28,5 triệu đồng ở quý 1 năm 2019. Ngoài hai ngân hàng trên, thì còn có nhiều ngân hàng khác cũng có số lượng nhân viên sụt giảm.

Việc có hàng ngàn nhân viên ngân hàng nghỉ việc khiến dư luận đặt ra nhiều nghi vấn. Bởi mức thu nhập của nhân viên ngành ngân hàng luôn là niềm mong muốn của nhiều người Việt.

An Nhiên