Đang tải...

Hàng ngàn người Việt ở Úc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư

Hàng ngàn người Việt ở Úc biểu tình tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư

Ảnh: FB Việt Tân

Hơn 1,000 người Việt đến từ khắp các bang Úc Châu hôm Thứ Bảy 28/04 tụ tập về thủ đô Canberra tiến hành một cuộc biểu tình lớn trước tòa đại sứ CSVN.

Cuộc biểu tình nhằm tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, đồng thời tố cáo những hành động bán nước và chà đạp nhân phẩm người dân của nhà cầm quyền cộng sản trong nước. Người biểu tình hô to những khẩu hiệu như “Đả đảo cộng sản Việt Nam”, “Đả đảo cộng sản hèn với giặc, ác với dân”, “Đả đảo cộng sản Việt Nam vô thần dã man”, “Việt Nam Cộng Hòa muôn năm”…

Đúng 11 giờ sáng, chương trình bắt đầu với phần lễ rước đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa hết sức trang nghiêm do Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales cử hành. Sau đó là lễ chào cờ Úc-Việt và phút mặc niệm. Ông Nguyễn Văn Bon, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, đã mở đầu chương trình với bài diễn văn hùng hồn tố cáo những tội ác của ĐCSVN. Sau đó là diễn văn của các vị chủ tịch cộng đồng các bang, đặc biệt có phần phát biểu của ông Nguyễn Hoàng An, anh ruột Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ CSVN kết thúc lúc 1 giờ chiều. Sau đó đoàn biểu tình đi tới đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong Chiến Tranh Việt Nam trên đường ANZAC Parade Canberra. Các vị đại diện của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, Tổng Hội Cựu Quân Nhân Việt Nam Cộng Hoà Úc Châu, các vị đại diện tôn giáo và chính giới Úc đã đặt vòng hoa tại Đài Tưởng Niệm.

Huy Lam / SBTN

Đang tải...