25/03/2015 | 0

Hàng ngàn người viếng linh cữu CTT Lý Quang Diệu

Hàng ngàn người viếng linh cữu CTT Lý Quang Diệu

Singapore. (Reuters) – Hôm thứ Tư 25 tháng Ba, dòng người xếp hàng dài hàng cây số để chờ đến lượt vào viếng linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu đặt tại trụ sở Quốc hội Singapore để bày tỏ lòng tôn kính đối với ông.

Linh cữu của người sáng lập đất nước Singapore hôm thứ Tư đã được chuyển từ nhà công vụ của thủ tướng tại Istana đến trụ sở quốc hội và được đặt tại đây cho đến thứ Bảy 28 tháng Ba. Vì lý do này, chính phủ Singapore quyết định kéo dài thời gian mở cửa quốc hội từ 10 giờ sáng đến nửa đêm thứ Tư để tiếp công chúng đến viếng linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Ông Lý Quang Diệu qua đời hôm thứ Hai 23 tháng Ba, thọ 91 tuổi trong sự nuối tiếc của người dân Singapore, dành cho người đã dày công đưa một đảo quốc nhỏ bé, thuộc địa của người Anh thành trung tâm thương mại và tài chính toàn cầu.

Linh cữu của ông phủ quốc kỳ Singapore, được đưa từ Istana đến trụ sở quốc hội để quàn tại đây. Lịch trình cuộc di chuyển kéo dài nhiều tiếng đồng hồ được thông báo chi tiết đã khiến giao thông gián đoạn ở khu vực chung quanh. Gia đình của ông Lý Quang Diệu gồm người con trai là đương kim thủ tướng Lý Hiển Long đã có mặt tại buổi lễ. Ông Lý Quang Diệu đã rút khỏi chính trường Singapore vài năm trở lại đây nhưng vẫn tiếp tục là một nhân vật có nhiều ảnh hưởng đối với chính phủ của thủ tướng Lý Hiển Long, con trai lớn của ông. (Song Châu)