14/11/2020 | 3

Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump tuần hành ở Washington

Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump tuần hành ở Washington

Ảnh: Reuters

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tuần hành qua trung tâm thành phố Washington vào thứ Bảy để ủng hộ những tuyên bố không có cơ sở của tổng thống về gian lận bầu cử khi ông thúc đẩy những thách thức pháp lý kéo dài nhằm thay đổi chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Một tuần sau khi đối thủ đảng Dân chủ của tổng thống Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, các vụ kiện của tổng thống Trump không mang lại kết quả nào tốt đẹp tại các tòa án trong khi ông Biden đã nhận được các cuộc gọi chúc mừng từ các nhà lãnh đạo thế giới và thúc đẩy công việc thành lập Nội các của ông.

Lần đầu tiên vào ngày thứ Sáu (13/11), tổng thống Trump bắt đầu tỏ ra nghi ngờ về triển vọng của ông, nói với các phóng viên “thời gian sẽ trả lời” ai sẽ chiếm giữ Tòa Bạch Ốc và Ngày nhậm chức 20 tháng 1. Tuy nhiên, những người ủng hộ tổng thống Trump đã mang cờ, và tuần hành ngày vào thứ Bảy để phàn nàn và cáo buộc gian lận bầu cử. Đoàn biểu tình đi từ Freedom Plaza gần Tòa Bạch Ốc đến tòa nhà Tối Cao Pháp Viện tại Capitol Hill.

Một số các thành viên của nhóm cực hữu Proud Boys mặc đồ đen, đội mũ quân sự và mặc áo chống đạn, nằm trong số những người tuần hành.  Một số nhóm đã lên kế hoạch phản công nhưng không có báo cáo về các vụ đụng độ xãy ra. (BBT)