19/10/2020 | 5

Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump có mặt tại sự kiện gây quỹ của ông ở Newport Beach. California

Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump có mặt tại sự kiện gây quỹ của ông ở Newport Beach. California

Ảnh: Reuters

Vào chủ nhật (ngày 18 tháng 10), hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Trump đã đến Newport Beach để chào đón ông trong một sự kiện gây quỹ nhằm củng cố chiến dịch tái tranh cử tổng thống. Hầu hết những người trong đám đông đều đội chiếc mũ với dòng chữ “Make America Great Again”  của Tổng thống Trump, nhưng không mấy ai đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, những bài nhạc đồng quê đã vang lên cùng những lời hò reo “Bốn năm nữa!” Tuy nhiên, cùng lúc đó, các cuộc biểu tình dọc theo Xa lộ Pacific Coast và Newport Boulevard đã trở nên hỗn loạn.

Một người đàn ông đến từ Tustin trong chiếc mũ cao bồi theo chủ đề Tổng thống Trump đã chế nhạo một nữ phóng viên của Los Angeles Times vì đeo khẩu trang. Khi nữ phóng viên này cảm ơn anh ta về cuộc phỏng vấn và bỏ đi, người đàn ông đi theo cô trong vài phút, hét lên, “Tin giả!” trong khi bám sát cô ấy và kêu gọi những người khác trong đám đông đến quấy rối cô ấy. Ngay sau đó, hai người biểu tình chống đối cầm cờ ủng hộ người đồng tính và biển hiệu ủng hộ ông Biden đã bị bao vây và hò hét bởi hàng chục người ủng hộ Tổng thống Trump.

Trong khi đó, hàng trăm người Mỹ gốc Armenia đã tham gia cuộc biểu tình, nhằm thể hiện tình đoàn kết với Armenia trong trận chiến với nước láng giềng Azerbaijan về một khu vực ly khai nhỏ ở biên giới các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Họ yêu cầu Tổng thống Trump có hành động chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Azerbaijan.

Nhiều người biểu tình người Mỹ gốc Armenia cũng là những người ủng hộ Tổng thống Trump. Bà Melimeh Soukiasian, 36 tuổi, cho biết bà vẫn chưa chắc mình sẽ bỏ phiếu cho ai vào tháng 11 nhưng khẳng định bà sẽ ủng hộ Tổng thống Trump nếu ông lên tiếng phản đối hành động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Teresa Wallace, 67 tuổi, đã lái xe suốt quãng đường từ Palm để đón tổng thống tới Newport Beach, nói rằng “Tổng thống Trump đã đối phó với coronavirus rất tốt.” (BBT)