15/06/2020 | 19

Hàng ngàn người tuần hành qua Hollywood để hưởng ứng phong trào “All Black Lives Matter”

Hàng ngàn người tuần hành qua Hollywood để hưởng ứng phong trào “All Black Lives Matter”

Reuters

Vào chủ nhật (ngày 14 tháng 6), hàng ngàn người đã tụ tập trên Walk of Fame tại Hollywood và cùng nhau tuần hành đến West Hollywood để hưởng ứng phong trào biểu tình “All Black Lives Matter” phản đối sự bất công chủng tộc và ủng hộ quyền LGBTQ.

Những nhà lãnh đạo thuộc các nhóm quyền LGBTQ cho người da đen đã tổ chức cuộc biểu tình ôn hòa, bắt đầu lúc 11 giờ sáng trước rạp hát TCL Chinese Theatre trên đại lộ Hollywood khi những người biểu tình hô vang “không có công lý là không có hòa bình” trước khi tuần hành đến West Hollywood trên đại lộ Santa Monica.

Đoàn người sau đó ngày càng đông trên đường đi, với những người biểu tình nâng cao lá cờ cầu vồng để ủng hộ người LGBTQ. Trên bầu trời, một chiếc máy bay nhỏ cùng biểu ngữ “Black Lives Matter” bay khắp thành phố, trong khi đoàn người mở nhạc và nhảy múa.

Cuộc tuần hành này mang mục đích tôn vinh Tony McDade, một người đàn ông chuyển giới da đen bị cảnh sát Tallahassee bắn vào tuần trước. Người biểu tình cũng sẽ bày tỏ lòng kính trọng đối với George Floyd, Breonna Taylor và Ahmaud Arbery, và lên tiếng chống lại Sở cảnh sát Los Angeles.

Trước đó vào thứ bảy (ngày 13 tháng 6), dòng chữ “All Black Lives Matter” đã được tô vẽ bằng những chữ rực rỡ, đầy màu sắc dọc theo đại lộ Hollywood ngay trước Dolby Theatre nổi tiếng. Những người biểu tình đã tập trung xung quanh dòng chữ này sáng Chủ nhật, với đám đông đang nhanh chóng tăng lên hàng ngàn người.

Theo Sở Cảnh sát Cảnh sát Quận Los Angeles, có đến 25,000 người đã tham dự cuộc biểu tình tính đến 2 giờ chiều cùng ngày. Cuộc tuần hành nói trên được tổ chức bởi nhóm Black LGBTQIA Advisory Board Council, một hội đồng mới được thành lập gồm các nhà lãnh đạo LGBTQ+ da đen. (BBT)