11/08/2014 | 0

Hàng ngàn người tuần hành ở New York phản đối Israel tấn công Gaza

Hàng ngàn người tuần hành ở New York phản đối Israel tấn công Gaza

New York, New York. (Reuters) – Hàng ngàn người tổ chức cuộc tuần hành ở New York, phản đối cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza, yêu cầu chấm dứt bạo lực mà theo các viên chức ở Gaza, giết chết 1,880 người Palestine, hầu hết là thường dân.

Vẫy cờ Palestine và giơ cao biểu ngữ ủng hộ Gaza, người tuần hành kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt viện trợ Israel. Hôm thứ Sáu, Israel mở cuộc không kích vào Dải Gaza để đáp trả đợt phóng hỏa tiễn của tổ chức Hamas, sau khi các cuộc đàm phán qua trung gian Ai Cập thất bại.

Họ không thể mở rộng thỏa thuận ngừng bắn 72 giờ sau cuộc chiến tranh kéo dài một tháng. Sau đó Ai Cập kêu gọi nối lại thỏa thuận ngừng bắn, nói rằng chỉ có một vài điểm chưa được thống nhất. Các phe chiến binh người Palestine nói họ sẽ đáp ứng yêu cầu của phái đoàn trung gian Ai Cập, nhưng cho tới nay, chưa có dấu hiệu cho thấy thỏa thuận ngừng bắn có thể xảy ra.

Tại New York, đám đông tuần hành qua các đường phố nhộn nhịp của buổi tối của khu vực Midtown Manhattan, hô vang khẩu hiệu chấm dứt giết chóc và chiến tranh. Cuộc tuần hành được một liên minh các nhóm kết hợp và tổ chức, mục đích kêu gọi thế giới ủng hộ Dải Gaza và yêu cầu Liên Hiệp Quốc can thiệp vào cuộc xung đột. (M. Đức)