Đang tải...
25/08/2014 | 0

Hàng ngàn người tới dự tang lễ của Michael Brown

Hàng ngàn người tới dự tang lễ của Michael Brown

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Người thân của Michael Brown nói lời vĩnh biệt với thiếu niên da đen 18 tuổi, bị cảnh sát bắn chết hơn 2 tuần trước.

Phát biểu trước đám đông, mục sư Al Sharpton chỉ trích việc quân sự hóa cảnh sát và cách cảnh sát đối xử với Bronw. Ông kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Phi thúc đẩy thay đổi. Hôm Chủ Nhật, gia đình Borwn đã yêu cầu im lặng trong lúc tang lễ, thu hút hàng ngàn người, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo quốc gia, cộng đồng và chính trị, cùng 500 thành viên của đại gia đình Brown.

Tổng Thống Barack Obama cũng gởi 3 phụ tá Tòa Bạch Ốc tới dự tang lễ. Vụ nổ súng gây chết người đã dẫn tới nhiều tuần biểu tình và phản ứng mạnh của ảnh sát tại Ferguson, nơi Michael Brown bị bắn chết. Hôm Thứ Hai cũng là ngày đầu tiên học sinh tới trường tại học khu Florissant. Các lớp học dự trù bắt đầu từ ngày 14 tháng 8 nhưng phải hoãn lại do quan ngại về an toàn. Nhân viên trường học được huấn luyện để đối phó với các học sinh, có thể bị căng thẳng liên quan tới vụ nổ súng và hậu quả của nó. (H. Nguyễn)

Đang tải...