04/06/2020 | 12

Hàng ngàn người tham gia biểu tình ôn hòa tại Los Angeles

Hàng ngàn người tham gia biểu tình ôn hòa tại Los Angeles

Vào thứ tư (ngày 3 tháng 6), hàng ngàn người đã tập trung tại trung tâm Los Angeles để biểu tình ôn hòa, một trong những cuộc biểu tình liên tiếp kể từ sau cái chết của ông George Floyd.

Nhóm này đã dành phần lớn thời gian tập trung trước Hall of Justice, nơi những người biểu tình kêu gọi sa thải Biện Lý Quận Los Angeles Jackie Lacey. Những người biểu tình nói rằng bà Lacey vẫn chưa thực hiện đủ để thúc đẩy các dự luật trừng phạt cảnh sát.

Một người đàn ông nói với KTLA rằng anh ta tự hào là một phần của cuộc biểu tình, đồng thời chia sẻ niềm tin rằng thông điệp từ những cuộc biểu tình liên tiếp trong tuần qua đang được chính phủ lắng nghe. Người biểu tình Joe Brown cho biết anh muốn tận mắt chứng kiến khoảnh khắc một “thế hệ mới” được hình thành.

Một nhóm khoảng 75 người biểu tình vẫn ngồi trước Tòa thị chính sau 10 giờ tối. Mặc dù cảnh sát đã tuyên bố việc này là bất hợp pháp, nhưng những người trong nhóm cho biết họ sẵn sàng bị bắt. Cùng thời điểm, một nhóm lớn người biểu tình khác đã đi qua West Hollywood và Hollywood.

Trong khi đó, Thị trưởng L.A Eric Garcetti cho biết lệnh giới nghiêm tại thành phố sẽ kết thúc vào thứ năm (ngày 4 tháng 6). (BBT)