Hàng ngàn người tham dự Hội tết Trung thu tại San Jose

Hàng ngàn người tham dự Hội tết Trung thu tại San Jose

Hội Tết Trung Thu 2014 do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn phối hợp cùng Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali tổ chức vào chiều Chủ Nhật 7 tháng 9, 2014 (ngày 14 tháng 8 âm lịch năm Giáp Ngọ), từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại công viên History Park trên đuờng Senter Rd, đã thu hút hàng ngàn đồng hương trong đó có các em thiếu nhi tham dự.

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Thị Trưởng thành phố San Jose là Chuck Reed và một số vị dân cử cùng các đại diện các hội đoàn. Đây là lễ hội dành cho thiếu nhi, hàng ngàn lồng đèn tặng cho các em và có nhiều trò chơi như làm các món đồ chơi bằng tay, cắt giấy tạo hình, vẽ hình màu trên khuôn mặt, có múa lân và rước lồng đèn…

Cuộc thi đua ca hát dành cho các em bé được nhiều người theo dõi. Nhiều thí sinh trình diễn rất hay. Có thí sinh hát những bài quê hương, thiếu nhi thật là phong phú. Có một em bé hát bản Tiếng Sông Hương của Phạm Đình Chương làm thích thú ban giám khảo và khán giả.

Các nhà bảo trợ được ban tổ chức cám ơn và trao tặng quà kỷ niệm của Hội Tết Trung Thu 2014. Nhờ sự bảo trợ tài chánh của họ mới tổ chức được một lễ hội Trung Thu 2014 qui mô và thu hút mấy ngàn người tham dự.

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cũng là Nghị viên đại diện cho Khu vực 7, trong đó có History Park nơi diễn ra lễ hội Trung Thu . Những năm trước Madison Nguyễn cũng tổ chức Hội Tết Trung Thu, nhưng năm nay nhằm ngày 14 âm lịch trăng tròn và sát ngày rằm tháng tám và có nhiều người tham dự nhất.

Cuối năm nay 2014, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sẽ mãn nhiệm dân cử sau 9 năm rưỡi ở trong Hội Đồng Thành Phố San Jose, tính từ tháng 9 năm 2005 đến cuối năm 2014. Cho nên lần tổ chức Hội Tết Trung Thu 2014 cũng là lần chót của vị dân cử gốc Việt Nam là Madison Nguyễn. Khi xướng ngôn viên nói lên điều này thì mọi người vỗ tay tán thưởng.

Tết Trung Thu bắt nguồn từ ngàn năm trước, nhưng hôm nay nó trở thành lễ hội dành cho các em thiếu nhi. Bài hát Rước Đèn Tháng Tám của Vân Thanh nổi tiếng trong lòng những người lớn mà ngày còn nhỏ đã từng nghe : “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường…” nói lên điều này. Nhạc sĩ Lê Thương cũng có bài Thằng Cuội “ Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có Thằng Cuội già, ôm một mối mơ, mười lăm tháng tám trời cho, một ông trăng sáng thật to.” Mỗi người đều có một thời tuổi thơ và Tết Trung Thu cũng là Tết Thiếu Nhi đã để lại trong lòng nhiều kỷ niệm. (Trần Chí Phúc)