26/10/2021 | 39

Hàng ngàn người phải di tản khi lũ lụt đổ bộ vào miền Trung Việt Nam

Hàng ngàn người phải di tản khi lũ lụt đổ bộ vào miền Trung Việt Nam

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt trên diện rộng ở một số khu vực miền Trung Việt Nam, làm thiệt mạng ít nhất một người, và hàng ngàn người phải di tản. Theo dự báo, sẽ có nhiều trận mưa như trút nước nữa trong tuần này.

Đoạn phim từ đài truyền hình nhà nước VTV cho thấy người dân đang di chuyển đồ đạc ra khỏi các ngôi nhà bị ngập lụt ở tỉnh Quảng Nam, khi nước tràn ra nhà từ một bức tường bị hư hỏng. Tại tỉnh Quảng Ngãi, nơi có ít nhất 4,500 người phải di tản vào cuối tuần qua, trẻ em phải ngồi trên một chiếc bè tạm bợ để di chuyển dọc theo một con phố ngập nước, trong khi những người khác lội qua dòng nước ngập sâu đến đầu gối, một số người phải đẩy xe khi xe bị chết máy vì ngập nước.

Cơ quan thời tiết của cho biết một hệ thống áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo sẽ gây mưa nhiều hơn cho khu vực ven biển Nam Trung Bộ. Việt Nam là nước dễ hứng chịu bão và lũ lụt do có đường bờ biển kéo dài. Vào năm ngoái, thiên tai – chủ yếu là lũ lụt và lở đất do bão – đã giết chết 378 người.