11/12/2017 | 0

Hàng ngàn người Indonesia biểu tình phản đối quyết định của ông Trump về Jerusalem

Hàng ngàn người Indonesia biểu tình phản đối quyết định của ông Trump về  Jerusalem

Jakarta, Indonesia. (Reuters)- Hôm qua 10 tháng 12, hàng ngàn người biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Jakarta của Indonesia để phản đối quyết định của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, và dời tòa đại sứ Hoa Kỳ từ Tel Avid đến thành phố này.

Những người tham dự giận dữ đốt quốc kỳ Hoa Kỳ và Israel. Người biểu tình cầm bích chương hô khẩu hiệu “thượng đế vĩ đại”, và thúc giục các nhân vật lãnh đạo Hồi giáo bảo vệ người Palestine, đồng thời kêu gọi ông Trump rút lại tuyên bố trên.

Nguồn tin này nói rằng đây là cuộc biểu tình thứ ba diễn ra tại thủ đô Jakarta của Indonesia trong vòng chưa đầy một tuần lễ, sau quyết định của ông Trump hồi tuần qua.

Indonesia là quốc gia có dân số theo đạo Hồi đông nhất thế giới, đã hoà vào dòng thác thế giới lên án quyết định của tổng thống Trump, kể cả các đồng minh Tây phương của Hoa Kỳ. Họ cho rằng quyết định của ông Trump đã dập tắt mọi nỗ lực mưu cầu hoà bình, và gây nguy cơ làm bùng phát các cuộc bạo động khắp nơi.

Hôm qua, ngoại trưởng Indonesia công du và gặp ngoại trưởng Jordan, cùng với ngoại trưởng Palestine, để thuyết phục Indonesia yểm trợ đầy đủ cho người Palestine. (Song Châu)

TAGS: jerusalem