Hàng ngàn người đi xe gắn máy diễn hành để tưởng nhớ những người binh sĩ đã hy sinh

Hàng ngàn người đi xe gắn máy diễn hành để tưởng nhớ những người binh sĩ đã hy sinh

Hàng loạt chiếc xe gắn máy diễn hành qua Washington vào hôm Chủ nhật (29 tháng 5) nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề mà các cựu chiến binh Hoa Kỳ phải đối mặt. Đây là hoạt động trong sự kiện “Rolling to Remember” được tổ chức hàng năm với hy vọng làm nổi bật lên tầm quan trọng của việc phòng chống tự sát ở cựu chiến binh và tăng cường nỗ lực xác định vị trí những người lính trở thành tù nhân chiến tranh (Prisoners of war – POW) hay bị mất tích khi tham chiến (Missing in Action – MIA).

Theo truyền thống, những người đi gắn máy đổ về Washington ngay trước Ngày Tưởng Niệm, vốn là ngày lễ quốc gia để tưởng nhớ các quân nhân hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ. Số lượng khán giả đông đảo tham gia sự kiện đã chứng tỏ được tầm quan trọng của Lễ chiến sĩ trận vong, cùng sự quan tâm về những vấn đề mà nước Mỹ phải đối mặt và sự hy sinh của những người đã ngã xuống.

“Rolling to Remember” là một nhánh của nhóm Rolling Thunder, nơi quy tụ hàng ngàn người lái xe gắn máy diễn hành vào Ngày Lễ chiến sĩ trận vong trong 30 năm qua, để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính hy sinh.

Nhóm Rolling Thunder đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho lễ kỷ niệm Lễ chiến sĩ trận vong hàng năm ở thủ đô, tuy nhiên nhóm này chính thức kết thúc hoạt động vào năm 2019.