30/10/2013 | 0

HÀNG NGÀN NGƯỜI DÀNH GIỰT 400 PHẦN ĂN SUSHI MIỄN PHÍ TẠI MỘT NHÀ HÀNG HÀ NỘI

HÀNG NGÀN NGƯỜI DÀNH GIỰT 400 PHẦN ĂN SUSHI MIỄN PHÍ TẠI MỘT NHÀ HÀNG HÀ NỘI

Tin Hà Nội – Việc tranh giành, chụp giật, xô đẩy, chen lấn nhau của người Việt Nam tại các quán ăn, nhà hàng bị cho là để lại cái nhìn không đẹp trước con mắt người ngoại quốc. Trong tuần qua hàng ngàn người chen lấn nhau đến độ tràn ra đường Đoàn Trần Nghiệp, thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giành nhau một phần ăn sushi miễn phí. Sự kiện này diễn ra hôm 24 tháng 10 nhân dịp khai trương một cửa hàng sushi ở trung tâm thành phố Hà Nội. Báo chí kể rằng hàng ngàn thực khách Hà Nội từ bốn phương kéo đến, tạo nên cảnh chen lấn dẫn đến hỗn loạn.

Một số nhân chứng nói rằng càng gần đến giờ khai mạc thì số người kéo đến càng đông. Số người hiện diện đông đến độ tràn hết ra đường khiến xe cộ kẹt cứng. Cảnh chen lấn, xô đẩy dữ dội diễn ra trước mắt mọi người. Ai nấy đều biết rằng chỉ có khoảng 400 phần ăn miễn phí, trong khi số người hiện diện lên đến hàng ngàn. Vì vậy mọi người cố sức xô đẩy, chen lấn để vượt lên phía trước giành lấy phần ăn. Đa số họ là thanh niên trẻ tuổi nên sức giành giật càng trở nên thô bạo. Một cư dân Hà Nội lớn tuổi tỏ thái độ mỉa mai khi cho rằng các bạn trẻ Hà Nội đã tái hiện cảnh giành ăn của những năm 1945 đói kém ở miền Bắc. Một nhân viên văn phòng khác nói nhìn mà tủi hổ cho dân Việt.

Họ đâu có đói khát, chẳng qua là hiếu kỳ, đua đòi. Một số người còn nói rằng hình ảnh người Việt Nam tham dự các bữa tiệc ở nhà hàng ngoại quốc ngày càng tệ hại trước mắt cộng đồng quốc tế. Người quản lý một nhà hàng ở Thái Lan đã không ngần ngại cắm một tấm bảng đen chữ trắng viết bằng tiếng Việt, cảnh cáo thực khách Việt Nam và dọa phạt tiền người Việt gom thức ăn đầy đĩa để rồi không ăn hết, bỏ thừa mứa một cách hoang phí. Một số du học sinh Việt Nam ở Singapore, Nam Hàn cho biết một vài nhà hàng buffet ở hai quốc gia này cũng đã dán thông báo dọa phạt du khách Việt bỏ mứa thức ăn.