27/05/2015 | 1

Hàng ngàn người dân vĩnh biệt nữ cảnh sát

Hàng ngàn người dân vĩnh biệt nữ cảnh sát

Omaha, Nebraska. (CBS) — Nữ cảnh sát viên Kerrie Orozco bị sát hại trong khi thi hành nhiệm vụ chỉ vài giờ trước khi cô được nghỉ sau khi sinh.

Hàng ngàn người dân đã đến nhà thờ St. John ở Omaha, Nebraska để tỏ lòng biết ơn và nói lời vĩnh biệt với cô hôm Thứ Ba ngày 26 tháng 5. Người nữ cảnh sát viên 29 tuổi chết trong một cuộc đấu súng với một kẻ tội phạm trên đường đào tẩu hồi tuần trước. Kỳ nghỉ sau khi sinh dành cho cô thật ra cũng bị trễ, bởi vì con gái cô, bé Olivia đã chào đời sớm hồi tháng 2. Mỗi một cảnh sát viên Omaha có mặt trong tang lễ đều đeo một bông cẩm chướng màu trắng có pha sắc đỏ. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh bạch, và màu đỏ cho lòng chân thành. Một hàng dài các nữ cảnh sát viên đã đặt những bông hoa màu xanh dương trước quan tài. Một con ngựa không có người cỡi tượng trưng cho người chiến binh không trở về từ chiến trường. Dàn kèn túi cất lên tiếng nhạc khi gia đình cô Orozco đi vào nhà thờ. Ở bên ngoài nhà thờ, hàng ngàn người dân đứng dọc theo các con đường trải dài suốt 8 dặm rưỡi từ nhà thờ đến nghĩa trang.

Ngoài nhiệm vụ của một cảnh sát viên, cô Orozco được biết đến trong cộng đồng như là một huấn luyện viên dã cầu của Boys And Girls Club ở Omaha. Cô Orozco là cảnh sát viên đầu tiên chết trong khi thi hành nhiệm vụ ở Omaha kể từ năm 2003, và là người phụ nữ đầu tiên của lực lượng cảnh sát thành phố này bị sát hại. (Huy Lam)