30/01/2017 | 1

Hàng ngàn người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, đánh nhau trong những ngày Tết

Hàng ngàn người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, đánh nhau trong những ngày Tết

ẢNh: Infonet

Hình ảnh ba ngày Tết gia đình xum họp, bạn bè vui vầy tại Việt Nam đang bị lu mờ bởi những thói quen kém văn hóa, lành mạnh.

Báo chí trong nước đưa tin trong những ngày Tết, các bệnh viện khắp cả nước đã phải tiếp nhận hàng ngàn bệnh nhân do ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, và cấp cứu vì đánh nhau.

Trên trang mạng infonet trích lời ông Vũ Trường Khanh – Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội- cho biết năm nào sau tết, ông cũng gặp nhiều bệnh nhân than mệt mỏi, kiệt quệ về sức khỏe. Họ mệt vì ăn uống và vì quá nhiều việc để làm. Đối với họ,  Tết là ác mộng. Phụ nữ phải lo chuẩn bị quá nhiều cho ba ngày Tết đến kiệt sức. Trong khi giới đàn ông thì nhậu nhẹt suốt ngày, dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm.

Còn trên trang web Báo Mới đưa tin, trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ Tết, đã có hơn 2,200 trường hợp cấp cứu do đánh nhau. Các cơ sở y tế cũng đã ghi nhận gần 1,200 ca đến khám do có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn và ngộ độc rượu.

Các chuyên gia y tế nói rằng đã đến lúc người Việt phải thay đổi thói quen, để những ngày nghỉ Tết trở nên lành mạnh, có văn hóa hơn.

Đoàn Hưng / SBTN