30/09/2021 | 6

Hàng ngàn người dân lại tháo chạy khỏi Sài Gòn nhưng bị chặn lại

Hàng ngàn người dân lại tháo chạy khỏi Sài Gòn nhưng bị chặn lại

Người dân bị chặn lại ở Đức Hoà, Long An- Nguồn hình Người đưa tin Btn

Tin Vietnam.- Trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2021, hàng ngàn người dân làm thuê ở các tỉnh Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai đã gói gém đồ đạc, mang theo gia đình để tháo chạy về quê, nhưng hầu hết các đoàn người đã bị công an, quân đội Cộng sản chặn lại không cho về.

Các video, hình ảnh trên mạng Facebook cho thấy, có nhiều đoàn người đã tập trung đi về các hướng khác nhau như miền Tây, Tây Nguyên và miền Trung. Nhưng khi họ đi đến các chốt kiểm soát thì bị công an chặn lại, yêu cầu quay đầu về nơi xuất phát với nguyên nhân đưa ra có về thì ở quê cũng không nhận. Tuy nhiên, người dân kiên quyết được về quê vì suốt mấy tháng qua họ đã chịu đựng sự đói khổ, bị giam cầm trong các khu nhà trọ ẩm thấp vì cách chống dịch độc ác của nhà cầm quyền. Sau khi bị lực lượng công quyền ngăn chặn, người dân đã trải chiếu ra lòng đường để nghỉ ngơi với quyết tâm không quay trở lại.

Một video được đăng trên Facebook Người Đưa Tin Btn cho biết, một nhóm người dân từ Sài Gòn về miền Tây đã bị công an chặn lại trên một chiếc cầu trong đêm khuya bằng cách dùng sắt, thép hàn chặt đường đi nhưng đoàn người đã liều mình phá bỏ hàng rào thành công để về quê.

Rạng sáng 30 tháng 9, mặc dù Sài Gòn trời mưa tầm tã, nhưng hàng ngàn người đã lên đường tháo chạy khỏi thành phố về hướng miền Tây, sau đó họ đã bị chặn lại ở khu vực giáp danh giữa Sài Gòn và Long An.

Theo tuyên bố của nhiều người dân trong đoàn tháo chạy trước đây, họ sẽ không bao giờ quay trở lại Sài Gòn làm việc nữa vì quá ám ảnh, và hãi hùng trong suốt những ngày nhà cầm quyền chống dịch.

An Nhiên