17/06/2021 | 5

Hàng ngàn người dân đi bầu cử và làm căn cước công dân phải đi khai báo y tế vì vào trúng “ổ” dịch

Hàng ngàn người dân đi bầu cử và làm căn cước công dân phải đi khai báo y tế vì vào trúng “ổ” dịch

Tin Vietnam.- Đúng như dự đoán của một bộ phận dư luận khi vừa qua một số nhà cầm quyền địa phương đã ra thông báo cho người dân đi làm căn cước công dân gắn chíp, và hàng ngàn người tham gia vở kịch bầu cử giả hiệu, đã phải đi khai báo y tế vì có người bị nhiễm dịch.

Tại Sài Gòn, vào ngày 16 tháng 6 năm 2021, nhà cầm quyền phường 7, quận Phú Nhuận đã thông báo yêu cầu người dân đi bỏ phiếu tại địa chỉ trường tiểu học Đông Ba trong khung giờ từ 1 giờ đến 3 giờ chiều 23 tháng 5 phải đi khai báo y tế.

Trong thông báo của nhà cầm quyền phường 7 không nói rõ có bao nhiêu người đã dương tính với dịch, mà chỉ nói một cách né tránh là yêu cầu người dân đi khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly tại nhà theo lệnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19. Trong một diễn biến tương tự, người dân ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cũng đang rất lo lắng khi một viên công an được ngành y tế tỉnh này xác nhận đã dương tính với dịch.

Viên công an này đã lây Covid-19 cho em trai mình, và tham gia đi nhiều nơi trên địa bàn huyện Diễn Châu để làm căn cước công dân gắn chíp cho người dân. Được biết, mặc dù dịch Covid-19 đã bùng phát đợt 4 tại Việt Nam với chủng virus mới dễ lây lan, nhưng ngành công an Cộng sản vẫn thông báo rộng rãi yêu cầu người dân đi làm căn cước công dân gắn chíp để lập thành tích.

Khiến người dân đổ xô đi làm căn cước. Trước sự việc này, một số người dân đề nghị nhà cầm quyền cần khởi tố vụ án vì đã làm phát tán dịch giống như việc họ đã khởi tố Hội thánh truyền giáo Tin lành Phục Hưng.

An Nhiên