31/05/2016 | 0

Hàng ngàn người buộc phải di tản vì mực nước sông Brazos dâng cao kỷ lục

Hàng ngàn người buộc phải di tản vì mực nước sông Brazos dâng cao kỷ lục

Fort Bend County, Texas. (Reuters) – Cư dân dọc theo sông Brazos buộc phải di tảng trong ngày thứ Ba, khi mực nước sông ngày càng dâng cao, tạo nên trận lũ lụt được cho là tồi tệ nhất trong 10 năm qua. Vụ lụt khiến 6 người chết và 2 người mất tích chỉ trong vài ngày cuối tuần.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết mưa tiếp tục rơi, giữa lúc sông Brazos dâng lên chạm mức được cho là cao nhất trong 103 năm qua.

Theo các nhân viên khẩn cấp của Fort Bend County, đỉnh điểm mực nước sông trong ngày thứ Ba là 53 feet. Jeff Braun là giám đốc cơ quan quản lý khẩn cấp Fort Bend County, cho biết cư dân trong nhiều nơi của khu vực chưa bao giờ nhìn thấy mực nước sông cao như vậy. Trong vòng 24 giờ, lực lượng cứu nạn giải cứu cho hàng chục người bị mắc kẹt trong xe hơi hoặc kẹt trong nhà.

Theo các nhà chức trách địa phương, hệ thống bão trút xuống một cơn mưa có lượng nước lên đến 22 inch chỉ trong vài giờ. Ở thành phố Simonton, chính quyền địa phương cung cấp các phương tiện chuyên chở để giúp cư dân di tản an toàn. Họ cũng điều động nhân viên công lực xuống hiện trường để ngăn chặn việc hôi của.

Hội Hồng Thập Tự thông báo mở cửa thêm một số nhà tạm trú trong khu vực Houston. (Nguyên Trân)