06/06/2020 | 1

Hàng ngàn người biểu tình tại Washington

Hàng ngàn người biểu tình tại Washington

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Cảnh sát trưởng Washington cho biết hơn 6,000 người tập trung tại Washington cho một cuộc biểu tình lớn vào ngày thứ Bảy (6 tháng 6) vì cái chết của ông George Floyd.

Cái chết của ông Floyd đã dẫn đến 12 ngày biểu tình liên tiếp trên khắp Hoa Kỳ chống lại nạn kỳ thị chủng tộc và bạo lực cảnh sát, đồng thời thu hút cả các cuộc biểu tình trên khắp thế giới. Cảnh sát trưởng của Washington D.C. Peter Newsham cho biết rằng sự kiện vào hôm thứ bảy sẽ là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất từng xảy ra trong thành phố. Ông cũng cho biết thêm rằng các tuyến đường lưu thông đến trung tâm thành phố sẽ bị đóng cửa từ sáng sớm.

Trước đó vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 6), các cuộc tuần hành và các cuộc tụ họp đã diễn ra tại Atlanta, Los Angeles, Minneapolis, Miami, New York và Denver, và nhiều nơi khác, trong khi những người biểu tình một lần nữa tập trung trước Tòa Bạch Ốc bất chấp cơn mưa.

Mặc dù các cuộc biểu tình phần lớn là ôn hòa, nhưng căng thẳng vẫn còn cao ngay cả khi chính quyền ở một số nơi tìm cách cải cách các thủ tục bắt giữ của cảnh sát. Đặc biệt, tại Minneapolis, các nhà lãnh đạo thành phố đã bỏ phiếu chấm dứt việc sử dụng các biện pháp kiềm chế và bắt giữ bằng đầu gối, tương tự như kỹ thuật đã được dùng lên ông Floyd. (BBT)