27/07/2019 | 0

Hàng ngàn người biểu tình tại phi trường Hồng Kông

Hàng ngàn người biểu tình tại phi trường Hồng Kông

Reuters

Vào hôm thứ Sáu (26/7), hàng ngàn người biểu tình yêu cầu dân chủ và quyền tự do cho Hồng Kông đã tập trung tại phi trường Hong Kong, cùng lúc Singapore khuyên du khách tránh xa các khu vực biểu tình trong khu vực.

Các nhà chức trách ở phi trường Hồng Kông cho biết hoạt động tại một trong những trung tâm hàng không dân dụng lớn nhất châu Á sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng vẫn khuyên hành khách nên đến sớm vì nguy cơ gián đoạn.

Từng là thuộc địa của Anh Quốc và được trả về quyền kiểm soát của Trung Cộng vào năm 1997, Hồng Kông nay đã bị lôi kéo vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng nhất trong nhiều thập kỷ, sau hai tháng biểu tình ngày càng dữ dội đã đặt ra một trong những thách thức dân túy nghiêm trọng nhất đối với các nhà cầm quyền Cộng sản ở Bắc Kinh.

Tại phi trường, những người biểu tình đã dần dần lấp đầy toàn bộ sảnh đến. Họ đã giơ cao các biển báo kêu gọi chính phủ thu hồi hoàn toàn dự luật dẫn độ, trong khi những tiếng hô “Free Hong Kong” vang vọng xung quanh đại sảnh bằng kính và thép. Các nhà tổ chức cho biết khoảng 15,000 người đã tham gia cuộc biểu tình trong hơn 11 giờ, trong khi cảnh sát đưa ra con số lên tới 4,000 vào lúc cao điểm. (Mộc Miên)