07/12/2020 | 17

Hàng ngàn người biểu tình ở Luân Đôn phản đối cải cách nông nghiệp của Ấn Độ

Hàng ngàn người biểu tình ở Luân Đôn phản đối cải cách nông nghiệp của Ấn Độ

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm Chủ nhật (6/12), hàng ngàn người biểu tình và làm gián đoạn giao thông ở trung tâm Luân Đôn vì các cải cách nông nghiệp của Ấn Độ gây ra các cuộc biểu tình lớn ở Ấn Độ, và cảnh sát thực hiện 13 vụ bắt giữ vì vi phạm các quy định COVID.

Một đám đông người biểu tình hội tụ về tòa đại sứ Ấn Độ, nằm trên Aldwych, một con đường huyết mạch ở trung tâm thủ đô Anh Quốc, và các nhóm diễn hành xung quanh khu vực Quảng trường Trafalgar.

Hàng chục ngàn nông dân ở Ấn Độ biểu tình chống lại ba đạo luật mà chính phủ tuyên bố là nhằm sửa đổi các tiến trình thu mua cổ hủ và cung cấp cho nông dân nhiều lựa chọn hơn để bán sản phẩm của họ. Nông dân lo sợ rằng đạo luật, được thông qua vào tháng 9, cuối cùng sẽ phá bỏ các thị trường được quản lý của Ấn Độ và ngăn chính phủ mua lúa mì và gạo với giá bảo đảm, khiến họ bị động trước những bên mua tư nhân.

Anh Quốc là nơi cư trú của cộng đồng di dân người Ấn Độ lớn và nhiều người Anh Quốc có nguồn gốc gia đình Ấn Độ rất quan tâm đến tin tức từ quốc gia này. Một nhiếp ảnh gia của Reuters tại hiện trường cho biết các cuộc biểu tình ở Luân Đôn hầu như không tuân thủ luật cách ly xã hội và rất ít người tham gia đeo khẩu trang che mặt.

Cảnh sát Metropolitan cho biết họ bắt giữ 13 người vì vi phạm các luật nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, và 4 người trong số đó được thả sau khi bị phạt. (BBT)