12/06/2017 | 1

Hàng ngàn người biểu tình đòi tăng quyền của người đồng tính

Hàng ngàn người biểu tình đòi tăng quyền của người đồng tính

Washington DC. (Reuters) – Hàng ngàn người biểu tình tham gia cuộc tuần hành “Equality March for Unity and Pride” tổ chức ngay bên ngoài Tòa Bạch Ốc ở Washington, DC vào hôm qua. Ban tổ chức cho biết cuộc tuần hành nhằm phản đối sự kỳ thị và kêu gọi tăng quyền cho người đồng tính và người chuyển giới.

Nigel Williams là cư dân thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, cho biết ông tham gia cuộc tuần hành vì nghĩ rằng chính phủ hiện nay cố tình đối xử bất công và không công nhận quyền của người đồng tính và người chuyển giới. Chúng tôi làm rất tốt trong 8 năm qua, do đó, chúng tôi sẽ không bao giờ để sự phát triển của phong trào bị chậm lại. Nhiều người biểu tình nói rằng họ muốn tổng thống Donald Trump và nhân viên Tòa Bạch Ốc công nhận rằng tháng 6 là tháng của “Niềm Tự Hào Đồng Tính.”

Một số người khác nói họ không đồng ý với quyết định của chính phủ tổng thống Trump, thu hồi các hướng dẫn quan trọng theo một sáng kiến của Bộ Giáo dục thời cựu tổng thống Dân Chủ Barrack Obama, đó là ban quản trị các trường công lập phải cho phép học sinh sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính được lựa chọn, chứ không theo giới tính trong giấy khai sinh.

Các sự kiện của người đồng tính và người chuyển giới được tổ chức đồng loạt tại nhiều thành phố lớn trên toàn quốc trong tuần này và trong tháng 6 này. (Mai Đức)