22/01/2022 | 28

Hàng ngàn người biểu tình chống vaccine kéo đến Washington vào cuối tuần

Hàng ngàn người biểu tình chống vaccine kéo đến Washington vào cuối tuần

Hàng ngàn người biểu tình dự trù sẽ đổ về Washington vào cuối tuần này để biểu tình chống lại các quy định về chích ngừa Covid-19, một dấu hiệu cho thấy phong trào chống chích ngừa đã thu hút được sự chú ý trên mạng xã hội trong đại dịch và đang lan rộng hơn nữa vào chính trị và cuộc sống đời thực. Cuộc biểu tình chủ yếu được tổ chức trên Facebook và một số diễn đàn internet cực đoan, và các nhà tổ chức đã quyên góp được ít nhất 200,000 mỹ kim trên một trang gây quỹ cộng đồng.

Theo ban tổ chức sự kiện, một số khách sạn lân cận ở Virginia đã được đặt kín trước cuộc biểu tình. Nhóm Facebook “Defeat the Mandates DC” hiện có hơn 11,000 thành viên, tăng gần 3,000 chỉ trong tuần trước. Các nhà tổ chức cuộc biểu tình cho biết họ đang mong đợi hàng chục ngàn người tham dự, và bắt đầu cuộc biểu tình tại Washington Monument vào 10 giờ 30 phút sáng Chủ nhật (ngày 23 tháng Giêng).

Sự kiện này tiếp thêm động lực cho các nhà hoạt động chống vaccine Covid đã phát tán nhiều thông tin sai lệch về vaccine và hiện tập trung tấn công các quy định chích ngừa bắt buộc. Trong số các diễn giả dự trù sẽ xuất hiện có tiến sĩ Robert Malone, một nhà virus học, người gần đây đã nổi lên như một nhà lãnh đạo mới của phong trào chống chích ngừa sau khi xuất hiện trên podcast của ông Joe Rogan vào tháng 12.

Ông Malone, chủ tịch Pandemic Health Alliance, đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về chống vaccine ngừa Covid, bao gồm cả việc đăng một nghiên cứu sai sự thật về vaccine COVID trên Twitter