Hàng ngàn gấu trúc carton nhắc bảo tồn động vật hoang dã

Hàng ngàn gấu trúc carton nhắc bảo tồn động vật hoang dã

Taipei, Taiwan. (Reuters)
Cư dân Đài Bắc lấy làm thích thú trước cảnh hằng trăm gấu trúc xuất hiện đầy trung tâm thành phố vào cuối tuần qua. Người ta đếm được khoảng 1600 gấu trúc làm bằng giấy cạc tông mỏng, do họa sĩ người Pháp Paulo Grangeon làm nên. Ông là người muốn số lượng tác phẩm khổng lồ của mình giúp nâng cao nhận thức về sự bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã ở người dân Đài Bắc.
Ban tổ chức hy vọng sẽ có ít nhất 250 ngàn người đến thăm bầy gấu trúc tụ họp chung quanh hội đồng thành phố. Cặp đôi Yves và Ivy, đứng sắp hàng hơn nửa giờ để đợi đến lượt chụp hình với một con gấu trúc khổng lồ. Yves cho biết, chúng rất nhẹ và có nhiều nét khác nhau. 1,600 con gấu trúc còn được 200 con gấu loại gấu đen Formosa đi kèm, một loài động vật có nguồn gốc từ Đài Loan đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Chúng sẽ ở lại khu vực hội đồng thành phố trong 2 tuần lễ trước khi được dời đến một nơi khác tại Đài Loan.
Sự xuất hiện của bầy gấu trúc này không chỉ là lần đầu tiên tại Đài Loan, mà đã làm thành phố háo hức trong những ngày gần đây tại nhiều địa điểm khác nhau khắp thành phố, nhưng chỉ ở lại trong vòng nửa tiếng. Bầy gấu trúc đã được trưng bày tại một số thành phố Âu Châu như Paris, Bá Linh và Rome kể từ năm 2013. Đài Bắc là chặng dừng đầu tiên trong chuyến xuất hiện tại Á Châu trước khi tới Bắc Kinh và Hồng Kông. – T. Vi