14/03/2018 | 2

Hàng ngàn đôi giày trẻ em được đặt trước Quốc Hội kêu gọi thắt chặt luật súng

Hàng ngàn đôi giày trẻ em được đặt trước Quốc Hội kêu gọi thắt chặt luật súng

Washington DC. (CBS)- Hàng ngàn đôi giày được đặt bên ngoài tòa nhà Quốc Hội ở Washington D.C. vào hôm qua 13/03, đại diện cho trẻ em bị giết bởi bạo lực súng.

Đây là ý tưởng của nhóm hoạt động quốc tế có tên AVAAZ. Nhóm này thực hiện phương cách trên để tưởng niệm các nạn nhân bị bắn chết trong các vụ nổ súng trên toàn quốc. Đài WUSA  (chi nhánh của CBS News) cho biết nhóm này tổ chức biểu tình, sau khi nghiên cứu của Viện Nhi Hoa Kỳ kết luận rằng mỗi năm có 1,300 trẻ em bị bắn chết trong các vụ nổ súng, tức là mỗi ngày có 3 đứa trẻ bị bắn chết.

Đôi giày cao bồi màu xanh nước biển thuộc về phóng viên Allison Parker 24 tuổi, là người bị bắn chết trong khi đang thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp năm 2015. Cha mẹ cô Parker cho biết họ rất đau buồn mỗi khi nhìn thấy đôi giày này. Họ muốn làm một điều thiết thực để bảo vệ trẻ em, để ngăn chặn các vụ nổ súng trong tương lai, vì vậy họ tham gia vào cuộc biểu tình trước tòa nhà Quốc Hội, kêu gọi các nhà lập pháp hành động để thắt chặt luật súng.

Nhóm người biểu tình dựng tấm bảng “#NotOneMore” ngay phía trước buổi trình diễn này. Mẹ của Emily Haas cũng có mặt trong số những người biểu tình. Bà cho biết con gái bà bị thương trong vụ nổ súng tại đại học Virginia Tech năm 2007. Dù con gái sống sót sau sự kiện trên, bà tự đặt cho mình nhiệm vụ phải chiến đấu để luật súng được thắt chặt hơn.  (Mai Đức)