07/04/2016 | 0

Hàng ngàn điện thoại di động lậu được mang vào nhà tù South Carolina mỗi năm

Hàng ngàn điện thoại di động lậu được mang vào nhà tù South Carolina mỗi năm

Columbia, South Carolina. (CBS) – Tại buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Tư, Thống đốc South Carolina cho biết mỗi năm có hàng ngàn điện thoại di động được mang lậu vào các nhà tù ở tiểu bang này.

Có thể nhiều người cho rằng thông tin này không quan trọng, nhưng với chiếc điện thoại di động trong tay, một tù nhân có thể phạm tội giết người, buôn lậu ma túy hoặc phạm các tội lỗi khác từ xa. Thống kê nhà tù cho thấy trong năm 2015, hơn 4 ngàn điện thoại di động của các tù nhân trên toàn tiểu bang South Carolina bị tịch thu. Từ năm 2008 tới nay, có tổng cộng 25 ngàn điện thoại di động được đưa ra khỏi các nhà tù.

Nguồn cung cấp thường từ thành viên gia đình, bạn bè tới thăm hoặc thậm chí từ vật thể bay không người lái. Theo Thống đốc Nikki Haley, điện thoại di động là một loại vũ khí mới của tù nhân, giúp họ có thể liên lạc với thế giới bên ngoài, để điều khiển hoạt động phạm pháp hoặc nhận mệnh lệnh chỉ thị từ bên ngoài. Vấn đề này được thảo luận nhiều tại các cơ quan công lực, cũng như tại buổi điều trần được

Thống đốc Haley tổ chức, có sự tham dự của Ủy viên Viễn thông Liên bang Ajit Pai. Bà Haley kêu gọi các cơ quan viễn thông cải cách một số đạo luật, để mọi nhà tù ở tiểu bang South Carolina có thể ngăn chặn các tín hiệu điện thoại. Hoặc sử dụng một số biện pháp để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại lậu. (Mai Đức)