Đang tải...
23/03/2018 | 1

Hàng ngàn công nhân Pouchen Vina đình công do bị giảm lương và trợ cấp

Hàng ngàn công nhân Pouchen Vina đình công do bị giảm lương và trợ cấp

Ảnh: Báo Lao Động

Hàng ngàn công nhân của công ty Pouchen Vina ở tỉnh Đồng Nai vào sáng Thứ Sáu 22/03 đình công để phản đối việc ban giám đốc ra quyết định giảm lương và trợ cấp.

Theo tường thuật trên trang Facebook của Phong Trào Lao Động Việt, cuộc đình công khởi đầu lúc 9 giờ sáng tại xưởng đế và xưởng PU. Sau đó công nhân kéo qua các phân xưởng khác, và tất cả công nhân đình công một cách ôn hoà.

Báo Lao Động trong cùng ngày đưa tin rằng, “liên đoàn lao động tỉnh đã kịp thời cùng các cơ quan chức năng xuống nắm tình hình công ty liên quan tới việc xây dựng thang bảng lương năm 2019”. Nhưng tờ báo nhà nước này không đả động đến việc ban giám đốc công ty ra lệnh đóng các cửa ra vào và nhốt công nhân lại trong các phân xưởng và bỏ đói họ. Theo Facebook Phong Trào Lao Động Việt, thay vì ban giám đốc công ty phải tổ chức đối thoại với công nhân, thì họ lại cho rất nhiều an ninh mặc thường phục và công an vào để áp đảo công nhân. Các nguồn tin tại chỗ cho biết, Đại tá Hoàng Liên Sơn của công an tỉnh Đồng Nai có mặt tại công ty Pouchen Vina để chỉ huy việc khống chế cuộc đình công.

Theo những công nhân đình công cho biết, ngoài việc cắt giảm lương và trợ cấp B, ban giám đốc Pouchen Vina quyết định không ghi nhận việc công nhân được lên lương vào lương căn bản. Các công nhân lâu năm được cho là phải chịu thiệt thòi nhiều, trong khi những đòi hỏi quyền lợi của họ bị làm ngơ.

Huy Lam / SBTN

Loading...