Đang tải...
26/10/2018 | 1

Hàng ngàn công nhân Ivory Việt Nam – Thanh Hóa đình công hơn một tuần

Hàng ngàn công nhân Ivory Việt Nam – Thanh Hóa đình công hơn một tuần

Ảnh: Người Lao Động

Khoảng 2,000 công nhân của công ty may mặc Ivory Việt Nam đóng tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đình công từ hơn một tuần qua để đòi quyền lợi.

Truyền thông trong nước đưa tin, cuộc đình công tiếp diễn vào sáng Thứ Sáu 26/10, một ngày sau khi bí thư huyện Hậu Lộc là ông Nguyễn Văn Ấp tổ chức một buổi đối thoại với các công nhân vào hôm Thứ Năm. Tại buổi đối thoại, các công nhân phản ánh họ thường xuyên bị công ty ép làm việc thêm giờ, trong khi các khoản phụ cấp như tiền xăng, tiền ăn trưa và tiền thưởng đang ở mức thấp, không đủ trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, khiến đời sống họ gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi đối thoại với công nhân, giới chức huyện Hậu Lộc đã làm việc với phía công ty Ivory Việt Nam và thuyết phục được công ty đồng ý tăng các loại phụ cấp theo yêu cầu của công nhân. Ví dụ, tiền cơm sẽ tăng từ 14,000 đồng một bữa lên 15,000 đồng, tiền thưởng tăng lên khoảng 50,000 đến 200,000 đồng tùy từng cấp. Ngoài ra, công ty sẽ không ấn định đợt nghỉ phép tập thể mỗi năm, mà cho công nhân tự sắp xếp nghỉ phép theo lịch trình riêng của mỗi người.

Tin cho hay đến hôm Thứ Sáu, hơn 1,000 trong số 3,000 công nhân của Ivory Việt Nam đã quay trở lại làm việc. Gần 2,000 người khác tiếp tục đình công, vì cho rằng phía công ty chưa trả lời rõ ràng về vấn đề tiền thâm niên cũng như một số quyền lợi khác.

Huy Lam / SBTN

Loading...