13/01/2015 | 0

Hàng ngàn chuyên gia Kaiser đình công

Hàng ngàn chuyên gia Kaiser đình công

San Jose, California. (CBS) — Hàng ngàn chuyên gia về sức khỏe tâm thần của hãng bảo hiểm y tế Kaiser Permanente ở khắp California đã bắt đầu một cuộc đình công kéo dài một tuần, để phản đối điều mà họ gọi là thiếu nhân sự, làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

2,600 nhà tâm lý, bác sĩ trị liệu và nhân viên xã hội đã đình công, để yêu cầu Kaiser Permanente cung cấp việc chăm sóc sức khỏe tâm thần kịp thời, có phẩm chất tốt tại các bệnh xá và chuyên khoa tâm thần. Các nhân viên chăm sóc tâm thần do Nghiệp Đoàn Nhân Viên Y Tế Quốc Gia đại diện, đã không thể đạt được những thỏa thuận về hợp đồng với Kaiser kể từ khi được thành lập cách nay 5 năm. Ông John Nelson, phó chủ tịch quan hệ chính quyền của Kaiser, đã phủ nhận có sự thiếu hụt nhân viên y tế tâm thần. Ông cho biết chương trình y tế đã tăng nhân sự 25% trên toàn tiểu bang California trong 3 năm qua, trong khi khách hàng tăng 8% trong cùng thời kỳ.

Vào tuần tới, hơn 18,000 y tá Kaiser và các học viên y tá ở miền Bắc và miền Trung California có kế hoạch đình công trong ngày 21 và ngày 22 tháng 1. Các y tá đã tổ chức một cuộc đình công kéo dài hai ngày trong tháng 11. Nghiệp đoàn và Kaiser đang đàm phán hợp đồng, và Kaiser cho biết đã có hy vọng đạt một thỏa thuận công bằng. (Huy Lam)