27/02/2014 | 0

Hàng ngàn cha mẹ chen giành chỗ chích ngừa sởi cho con

Hàng ngàn cha mẹ chen giành chỗ chích ngừa sởi cho con

Việt Nam.
Dịch sởi lan rộng thời gian gần đây đe dọa trẻ em tại Việt Nam khiến giới phụ huynh căng thẳng tột độ. Tại Hà Nội tháng rồi, hầu như phụ huynh đưa con em đến các trung tâm y tế xin chích ngừa bệnh sởi đều được yêu cầu về nhà chờ ít nhất khoảng hai tháng.
Còn tại Viện Pasteur Sài Gòn sáng 26 tháng 2, hàng ngàn người lớn chen lấn, xô đẩy để dành một mũi thuốc chích ngừa sởi cho em em mình. Báo Dân Trí cho biết, con số tràn ngập khuôn viên Viện Pasteur Sài Gòn lên tới 1,500 người sáng ngày nói trên. Đến khoảng 9 giờ sáng, hàng trăm người đã phải lũ lượt kéo nhau về, nhưng chờ mãi chưa tới lượt.
Cũng theo báo Dân Trí, phúc trình của Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội cho hay từ đầu năm 2014 đến nay có ít nhất 160 trường hợp phát ban, trong đó có 20 ca biến chứng sang bệnh viêm phổi, suy hô hấp phải thở máy. Trong thời gian này, 7 trẻ chết vì chứng bệnh này tại Việt Nam. Báo Dân Trí dẫn lời bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, phó trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện nhi đồng trung ương nói rằng sởi là bệnh lành tính nhưng nguy hiểm vì gây biến chứng, làm bệnh nhân viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc, có thể dẫn tới viêm não gây tử vong. – S. Châu