12/07/2017 | 0

Hàng ngàn cảnh sát tham dự đám tang nữ cảnh sát New York bị bắn chết

Hàng ngàn cảnh sát tham dự đám tang nữ cảnh sát New York bị bắn chết

New York, New York. (Reuters) – Hôm qua 11 tháng 7, hàng ngàn người người tập trung tại Bronx, gồm thành viên gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp và cảnh sát từ khắp nơi trên thế giới, vĩnh biệt lần cuối nữ cảnh sát Miosotis Familia 48 tuổi, bị bắn chết vào tuần trước trong khi đang làm nhiệm vụ.

Nữ cảnh sát Familia là nhân viên kỳ cựu của NYPD, làm việc tại đây suốt 12 năm. Bà bị bắn vào đầu trong khi đang ngồi trong xe tuần tra đậu ở Bronx. Cảnh sát Familia còn là mẹ của cô con gái lớn Genesis Villella 20 tuổi, và cặp sinh đôi Delilah và Peter 12 tuổi. Trong thời gian diễn ra tang lễ, Genesis Villella nghẹn ngào khi nhắc lại người mẹ thân yêu. Ngoài 3 người con, thành viên gia đình gồm 9 anh chị em ruột của cảnh sát Familia cũng có mặt. Người mẹ 86 tuổi của bà Familia khóc ngất khi thấy quan tài được đưa ra khỏi nhà thờ. Bà Familia là một “single mom”. Ở nhà, một mình bà nuôi 3 con nhỏ và chăm sóc mẹ già. Ra đường, bà là cảnh sát nhiệt tình và tận tụy.

Trong buổi lễ, cảnh sát trưởng NYPD James O’Neill chủ trì buổi truy điệu và thăng cấp bà lên vị trí cảnh sát hạng một. Trong bài phát biểu, ông O’Neill không giấu vẻ giận dữ khi nói rằng, ông không nhìn thấy cuộc biểu tình phản đối nào trước việc cảnh sát NYPD bị bắn chết. Tại sao không ai biểu tình? Có phải vì bà Familia mặc đồng phục của cảnh sát? Câu hỏi rơi vào im lặng, vì nghi can là người Mỹ gốc Phi châu. (Mai Đức)