16/09/2015 | 0

Hàng loạt tài xế taxi Mai Linh và Vinasun có dùng ma túy

Hàng loạt tài xế taxi Mai Linh và Vinasun có dùng ma túy

Tài xế taxi Mai Linh khám sức khỏe tại bệnh viện.

Trước đó, theo tường trình của các doanh nghiệp vận tải cho biết đã phát giác hơn 122 lái xe có dấu hiệu dương tính với ma túy, và hơn 65 tài xế không đủ điều kiện để lái xe. Đáng chú ý là trong 122 lái xe dương tính với ma túy, thì có đến 50% là tài xế của hai hang taxi Mai Linh và Vinasun.

Bên cạnh đó, người phụ trách lĩnh vực Y tế tâp đoàn Mai Linh cũng cho biết hiện có 16 nhân viên của hãng này nằm trong danh sách dương tính với ma túy, theo công bố trước đó của Sở Giao thông vân tải (GTVT).

Hiện tại các đơn vị vận tải đang đưa các tài xế có dấu hiệu sử dụng ma túy xét nghiệm lại tại viện Pasteur Sài Gòn, và sẽ cho thôi việc đối với những tài xế có liên quan đến việc sử dụng chất ma túy. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lãng tránh, không thực hiện việc khám, hoặc khám qua loa, để tài xế tự đi khám. Vì vậy, kết quả cũng chỉ dựa trên việc việc xét nghiệm nước tiểu. Mà muốn có kết quả chính xác thì phải dựa vào xét nghiệm của máu.

Sự việc trên khiến nhiều người hiện nay cảm thấy lo sợ trước việc đi taxi. Vì họ không biết chuyện gì sẻ xảy ra, lỡ các tài xế có biểu hiện thèm thuốc. “Có lần tôi đi taxi số tài 618x, tên TMH) từ sân bay về, tài xế ngáp và gãi liên tục, giống như biểu hiện của người bị nghiện. Giờ được biết sự việc này hóa ra tình trạng này là phổ biến. Đề nghị các hãng này chấn chỉnh việc tuyển dụng tài xế, để đảm bảo cho khách hàng”, một bạn đọc chia sẻ.

Cho tới thời điểm này, hầu hết các đơn vị doanh nghiệp trên khắp cả nước đều có nhân viên liên quan đến việc sử dụng chất ma túy. Điều này chứng tỏ việc quản lý của các cơ quan chức năng hiện nay vẫn còn rất lỏng lẻo. Các doanh nghiệp cũng không có những thử nghiệm về ma túy hay những cuộc kiểm tra bất ngờ như nhiều doanh nghiệp các nước phương tây thường làm để tránh tình trạng nhân viên là những người sử dụng ma túy.

Huỳnh Quốc / SBTN