11/06/2020 | 0

Hàng loạt nữ sinh viên “mất tích” sau khi được “Team khởi nghiệp 360” đào tạo

Hàng loạt nữ sinh viên “mất tích” sau khi được “Team khởi nghiệp 360” đào tạo

Buổi học của team khởi nghiệp 360 (Ảnh: Thanh Niên)

Tin Saigon.- Báo Thanh niên ngày 11 tháng 6 năm 2020 loan tin, sau khi tham giam gia nhóm “team khởi nghiệp 360”, hàng loạt nữ sinh viên đang học tại Sài Gòn đã về nhà xin tiền cha mẹ đi du học rồi “mất tích” luôn.

Một gia đình tại Bình Định, có con gái 19 tuổi, đang học tại một trường đại học ở Sài Gòn cho biết, sau khi con gái bà mang hồ sơ trúng học bổng ở Phần Lan về nhà xin được 450 triệu đồng để đi du học. Vì số tiền này quá lớn nên gia đình này đã nhờ người thân ở Sài Gòn xem lại hồ sơ thì biết là hồ sơ du học giả, nên đã quay sang khuyên nhủ con. Tuy nhiên, thay vì tỉnh ngộ thì nữ sinh này liền ôm mặt khóc, rồi nửa đêm trốn đi và tắt điện thoại không liên lạc với gia đình, khiến người thân lo lắng đi tìm nhưng không thấy.

Một trường hợp khác ở Bình Thuận cũng có con đang học ở Sài Gòn đã mang hồ sơ trúng học bổng ở ngoại quốc về xin gia đình gần 400 triệu để đi du học. Vì quá thương con, nên gia đình này đã xoay sở tiền đưa cho con đi “du học”, nhưng khi nhận được tiền thì nữ sinh này liền cắt đứt liên lạc với người thân. Quá lo lắng cho con, cha của nữ sinh đã đổ bệnh và qua đời, người mẹ nhắn tin cho con về chịu tang cha nhưng cô gái đã không về, chỉ nhắn lại là do lỡ nói dối lấy tiền bố mẹ đi làm ăn nhưng vì chưa thành công nên không dám về.

Tương tự 2 trường hợp trên, có những gia đình nghe tin con trúng học bổng đã bán nhà đưa tiền cho con gái đi “du học” nhưng khi nhận được tiền thì các nữ sinh liền cắt đứt liên lạc với gia đình nên họ đã nhờ báo Thanh niên vào cuộc tìm con.

Theo báo Thanh niên, những sinh viên trên có điểm chung là đều tham gia “team khởi nghiệp 360” ở Sài Gòn, và họ phải mua sản phẩm để trở thành “doanh nhân”. Hiện tại, đang có rất nhiều sinh viên đến nghe “team khởi nghiệp” cố vấn, mua sản phẩm.

An Nhiên