14/07/2017 | 1

Hàng loạt giới chức đoàn Việt Nam dự Sea Games rút lui vì bị tố cáo ‘du lịch miễn phí’

Hàng loạt giới chức đoàn Việt Nam dự Sea Games rút lui vì bị tố cáo ‘du lịch miễn phí’

(Ảnh: Zing)

Bảy giới chức vừa rút khỏi phái đoàn Việt Nam đi dự giải thể thao lớn nhất Đông Nam Á, SEA Games, tại Kuala Lumpur, Mã Lai Á trong tháng tới, sau khi đoàn này bị chỉ trích là đưa nhiều giới chức theo để “đi nghỉ miễn phí”.

Báo mạng VnExpress cho hay hôm Thứ Sáu 14/07, Bộ Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch CSVN cũng rút bớt số phó trưởng đoàn từ 10 người xuống còn hai người.

Những người bị đưa ra khỏi danh sách bao gồm ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ Kế Hoạch Tài Chính của Bộ Văn Hóa, và các giám đốc của các trung tâm huấn luyện thể thao tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài ra còn có hai giới chức về thông tin liên lạc bị rút khỏi phái đoàn dự giải thể thao tổ chức mỗi hai năm một lần này.

Ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, phân trần rằng các chức danh như trưởng đoàn và phó trưởng đoàn “phải chịu nhiều trách nhiệm, chứ không có đặc quyền, đặc lợi”.

Ông Phấn bị báo chí chất vấn về vấn đề các giới chức chiếm nhiều chỗ trong phái đoàn lẽ ra nên dành cho các lực sĩ và huấn luyện viên.

Trước đó, phái đoàn thể thao Việt Nam đi dự Thế Vận Hội Rio năm ngoái có tới 10 giới chức, trong khi 23 lực sĩ phải tranh tài mà không có huấn luyện viên đi kèm.

Phái đoàn Việt Nam đi dự SEA Games thứ 29 sẽ có hơn 680 người, gồm các lực sĩ, huấn luyện viên, bác sĩ và các giới chức.

Huy Lam / SBTN

TAGS: sea games