12/04/2018 | 4

Hàng loạt cán bộ đảng ở Gia Lai trốn sở làm để tránh bị đòi nợ

Hàng loạt cán bộ đảng ở Gia Lai trốn sở làm để tránh bị đòi nợ

Ảnh: Báo Đấu Thầu

Hàng loạt cán bộ đảng cộng sản ở tỉnh Gia Lai đã không đến sở làm từ nhiều tháng qua, thậm chí có người còn bỏ trốn khỏi nơi cứ trú, do liên tục bị các chủ nợ kéo tới cơ quan công quyền đòi nợ.

Theo báo Người Lao Động, tỉnh ủy Gia Lai hôm Thứ Năm 12/04 cho biết đã gửi văn bản cho các cơ quan có liên quan, yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát và giáo dục cán bộ, công chức và viên chức. Đây là hành động chấn chỉnh đầu tiên của tỉnh ủy Gia Lai, sau khi tại các cơ quan công quyền trong tỉnh này như Sở Nội Vụ, công an tỉnh, chi cục thi hành án, đảng ủy khối doanh nghiệp… có hàng loạt cán bộ, công chức và đảng viên vay những số tiền lớn của người dân, và không có khả năng trả nợ.

Tỉnh ủy Gia Lai đặc biệt cảnh cáo về hiện tượng cán bộ, công chức và đảng viên cộng sản lợi dụng chức quyền để nhận tiền chạy việc và tham gia những vụ huy động vốn lãi suất cao.

Trước đây, báo Người Lao Động cũng nêu một số trường hợp quan chức tỉnh Gia Lai trốn khỏi sở làm, như ông Hồ Quang Thi, chuyên viên văn phòng Sở Nội Vụ, đã vắng mặt từ cuối năm 2017. Cũng tại Sở Nội Vụ Gia Lai, từ tháng 1 năm nay, bà Trần Thị Bích Hà thuộc ban thi đua khen thưởng xin nghỉ việc để chữa bệnh và không trở lại. Một cán bộ khác cũng bặt vô âm tín là bà Nguyễn Thị Việt Hà, công chức Chi Cục Thi Hành Án thành phố Pleiku.

Huy Lam / SBTN