16/06/2021 | 16

Hàng loạt các nghề như cắt tóc, may đồ chuẩn bị phải đóng thuế cho nhà cầm quyền

Hàng loạt các nghề như cắt tóc, may đồ chuẩn bị phải đóng thuế cho nhà cầm quyền

Cắt tóc- Nguồn hình Cafef

Tin Vietnam.- Trang Cafef ngày 16 tháng 6 năm 2021 loan tin, trong lúc nhiều người dân gặp cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19 mà chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ nào của nhà cầm quyền Cộng sản, ngược lại, nhà cầm quyền còn quay sang bóc lột dân bằng cách cho bộ Tài chính ban hành thông tư mới về việc đánh thuế hàng loạt các nghề dịch vụ như: cắt tóc, làm đầu, giặt là, may mặc, tắm hơi và nhiều dịch vụ khác.

Mức thuế mà phía bộ Tài chính Cộng sản đưa ra đối với các ngành nghề như, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bi da, internet, game, dịch vụ may mặc, giặt là, cắt tóc, làm đầu, gội đầu, sửa sữa máy vi tính và các đồ dùng gia đình sẽ bị đánh thuế với mức 7% đối với những người có thu nhập từ 100 triệu/1 năm trở lên.

Còn đối với các lĩnh vực khác như cho thuê nhà, đất, cửa hàng, nhà xưởng và nhiều dịch vụ tương tự bị đánh thuế mức 10%. Các dịch vụ vận tải hàng hoá, vận tải hành khách, dịch vụ ăn uống, sửa chữa máy móc và tương tự bị đánh thuế 4.5%. Việc thu thuế sẽ được nhà cầm quyền bắt đầu thực hiện vào ngày 1 tháng 8 năm 2021.

Thông tin này của nhà cầm quyền khiến một bộ phận dư luận thêm bất ngờ, vì đại dịch đang khiến người dân gặp cảnh khó khăn, hàng loạt các mặt hàng thiết yếu như giá xăng, giá gas, điện, nước, các loại thực phẩm đều bị tăng giá, nay nhà cầm quyền lại tăng thu thuế chẳng khác nào hành động đẩy dân dồn vào bước đường cùng.

An Nhiên