Đang tải...
18/01/2020 | 5

Hàng loạt bệnh viện lập bot thu tiền xe

Hàng loạt bệnh viện lập bot thu tiền xe

Tình trạng kẹt xe trước cổng bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Tiền Phong

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 18 tháng 1 năm 2020 loan tin, hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội như Bạch Mai, Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương và một loạt bệnh viện khác đã lập các bot để thu tiền các phương tiện vào bệnh viện.

Theo đó, các xe hơi vào bệnh viện đón bệnh nhân, hoặc người thân sẽ bị phía bệnh viện thu ít nhất là 20,000 đồng/lượt. Tại bệnh viện Việt Đức, nếu các xe hơi cá nhân, và taxi vào bệnh viện quá 5 phút sẽ bị thu tiền. Còn bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thì sẽ thu tiền nếu các xe vào quá 15 phút. Điều này khiến nhiều người bất mãn, vì người bệnh đã phải chịu nhiều đau đớn khi bị các căn bệnh hành hạ, vừa phải tốn tiền để điều trị nhưng ngay cả việc một chiếc xe hơi đưa đón mình cũng bị bệnh viện bóc lột.

Không chấp nhận sự việc trên, nhiều tài xế đã đậu trước cổng bệnh viện để bệnh nhân tự đi vào, hoặc tự đi ra để không tốn tiền một cách vô lý. Điều này dẫn đến một số tuyến đường trước cửa bệnh viện bị kẹt xe, gây bất mãn cho người tham gia giao thông.

Việc kẹt xe được đại diện một số bệnh viện thoái thác rằng, vấn đề giao thông thuộc về trách nhiệm của cảnh sát giao thông, của cơ quan cai quản địa phương chứ không phải bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Thanh, cựu Chủ tịch hiệp hội Vận tải xe hơi Việt Nam cho rằng, hành động lập barie thu tiền của bệnh viện chính là đang tận thu tiền của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Việc này khiến nhiều xe không qua chốt, gây kẹt xe, và hậu quả có thể xảy ra là bệnh nhân cấp cứu sẽ chết ngay trước cổng bệnh viện vì không vào được bên trong.

An Nhiên 
Loading...