30/03/2015 | 0

Hàng không Thái nguy cơ bị hạ bậc

Hàng không Thái nguy cơ bị hạ bậc

Bangkok & Samutprakan, Thái Lan. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Thái Lan hôm thứ Hai 30 tháng Ba cho hay, ngành hàng không Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị hạ bậc, nếu các nhân viên kiểm toán quốc tế khám phá ra rằng đơn vị giám sát của nước này không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo đảm sự an toàn trong hoạt động hàng không.

Nguồn tin này nói rằng, Bộ Hàng không Dân dụng của Thái Lan đã cố đáp ứng các chuẩn mục của Tổ chức Hàng không Dân sự Quốc tế trong suốt một thập niên qua. Thủ tướng Thái Lan, Prayuth Chan-ocha thú nhận rằng, nước này cần phải sửa đổi sự yếu kém trong lĩnh vực hàng không đã có từ các chính phủ trước đó. Ông này cũng cho rằng, ngành hàng không bị thiệt hại vì có quá ít người Thái có khả năng đi du lịch Nhật Bản, và quá ít du khách ngoại quốc đến Thái Lan trong dịp tết cổ truyền của nước này, từ 13 đến 15 tháng Tư hàng năm.

Vấn đề này được đặt ra hồi tuần qua, sau khi Nhật Bản ban hành một qui định cấm một đơn vị dịch vụ của hãng hàng không Thái Lan hoạt động vì lo ngại về khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo qui định của phía Thái Lan. Bộ trưởng Bộ Vận tải hàng không Thái Lan tuyên bố sẽ hành động để cải tiến tiêu chuẩn an toàn của ngành hàng không nước này. Khám phá của Tổ chức Hàng không Dân sự Quốc tế không gây tác động tức thời, nhưng Tổ chức Điều hành Hàng không Liên bang của Hoa Kỳ có thể sẽ dựa vào căn cứ này để đặt Thái Lan vào danh sách phải giám sát trong lĩnh vực hàng không. (Song Châu)