Đang tải...
21/10/2017 | 1

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan vào cảng Nam Hàn trong bối cảnh căng thẳng với Bắc Hàn

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan vào cảng Nam Hàn trong bối cảnh căng thẳng với Bắc Hàn

Busan, Nam Hàn. (Reuters)- Hôm nay 21/10, hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Ronald Reagan đã tiến vào cảng Busan Nam Hàn, trong khi tình hình đang sục sôi căng thẳng vì một loạt vụ bắn thử hoả tiễn và vũ khí hạt nhân đầy khiêu khích của Bắc Hàn.

USS Ronald Reagan được coi là chiến hạm lớn nhất của Hải quân Hoa Kỳ tại Á châu, nặng 100,000 tấn, chạy bằng năng lượng hạt nhân, mang 5,000 thuỷ thủ và đang tham dự cuộc diễn tập tại vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên từ hôm đầu tuần. Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan dài 1,092 foot trị giá 8 tỉ Mỹ kim.

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan hiện diện trong cuộc diễn tập cùng với hải quân Nam Hàn, với 40 chiến hạm được điều động dầy đặc tại vùng biển từ Yellow Sea ở phía Tây bán đảo Triều Tiên đến biển Nhật Bản để biểu dương khả năng bảo vệ đồng minh Nam Hàn.

USS Ronald Reagan hiện diện tại khu vực này nhiều lần trong thời gian gần đây, vì áp lực quân sự của Washington muốn đối phó với mối đe doạ của Bắc Hàn. Trước đây có nhiều chuyến bay của oanh tạc cơ B1-B trên không phận bán đảo Triều Tiên, trước chuyến công du chính thức đầu tiên của tổng thống Donald Trump tại Á châu. Tổng thống Donald Trump sẽ ghé Nhật Bản ngày 5 tháng 11 và tiếp theo đó là Nam Hàn. (Song Châu)

Loading...