20/06/2015 | 0

Hàng Không Mẫu Hạm USS chống IS tại Syria & Iraq

Hàng Không Mẫu Hạm USS chống IS tại Syria & Iraq

Tin vùng Vịnh Ả Rập. (Reuters) – Tư lệnh hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ, USS Theodore Roosevelt tại vùng Vịnh Ả Rập cho biết, Hoa Kỳ đã góp hữu hiệu vào cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Syria.

Chuẩn đô đốc Andrew Lewis, tư lệnh của hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt nói rằng, các cuộc không kích từ lực lượng không quân, đã được xác định là có hiệu quả đối với lực lượng Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, mà không ai còn có thể ngờ vực. Theo ông thì đây cũng là sự hữu hiệu có tính tích cực trong việc yểm trợ lực lượng an ninh Iraq trong cuộc chiến đấu lâu dài.

Hồi tháng Tư vừa qua, Hải quân Hoa Kỳ đã gửi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt và một tàu chiến hộ tống đến vùng biển Ả Rập để yểm trợ 7 tàu chiến của Hoa Kỳ đã có mặt chung quanh vùng Vịnh Aden, vì quan ngại tình hình hỗn loạn tồi tệ tại Yemen. Tại Iraq và Syria, sự hiện diện của không lực Hoa Kỳ đã ngăn chặn chiến dịch mở rộng lãnh thổ của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, và yểm trợ hữu hiệu cho hoạt động bộ binh tại Iraq và Syria.

Theo nguồn tin quân sự của Hoa Kỳ, trong ngày thứ Năm 18 tháng Sáu, Hoa Kỳ và lực lượng liên quân đã thực hiện 13 cuộc không kích nhắm mục tiêu Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tại Iraq. Tại Syria, các chiến đấu cơ mở 11 đợt không kích nhắm vào các địa điểm chứa dầu thô của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo. (Song Châu)