22/01/2016 | 0

Hàng không mẫu hạm Pháp cập Tiểu Vương QUốc Ả Rập Thống Nhất

Hàng không mẫu hạm Pháp cập Tiểu Vương QUốc Ả Rập Thống Nhất

Abu Dhabi, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất. (Reuters) – Hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle của Pháp đã cập bến Abu Dhabi, thủ đô của Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất vào ngày hôm qua.

Một lực lượng 2,000 thành viên thuỷ thủ đoàn hùng hậu của nước Pháp sẽ dừng chân lại đây suốt gần hai tháng trời, trong khi đang diễn ra tình hình căng thẳng của cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria. Tổ chức thánh chiến này đã mất quyền kiểm soát thành phố Ramadi ở phía tây Iraq hồi tháng qua, trong khi lực lượng Iraq được sự yểm trợ của liên quân quốc tế do Hoa Kỳ cầm đầu đang tìm kiếm thêm chiến thắng. Thiếu tướng hải quân Rene-Jean Crignola, người chỉ huy hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle nói rằng, 26 chiến đấu cơ đậu trên tàu đã thực hiện hơn 300 cuộc không kích kể từ tháng Mười Một qua cho đến nay.

Các thành viên của liên minh đã tham dự một cuộc họp tại Paris vào ngày hôm kia và đã đồng ý phải hành động mạnh hơn để đánh bại Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Giới chỉ trích cho rằng, Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã giữ chặt lãnh thổ đã chiếm đóng và liên minh hoạt động không hữu hiệu. Nước Pháp đã tăng cường vai trò trong cuộc chiến chống Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo sau vụ Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo mở cuộc tấn công tại Paris hồi tháng Mười Một.

Sau 6 ngày nghỉ ngơi tại Abu Dhabi, hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle sẽ quay trở lại chiến dịch không kích tổ chức thánh chiến này. (Song Châu)