25/10/2016 | 1

Hàng không dùng túi xách chống cháy đựng đồ điện tử

Hàng không dùng túi xách chống cháy đựng đồ điện tử

Sacramento, California. (CBS) – Sau vài vụ cháy nổ điện thoại thông minh Samsung Galazy Note 7, một số hãng hàng không đã thận trọng áp dụng các biện pháp ngăn ngừa tình huống tương tự có thể xảy ra gây hậu quả trầm trọng.

Virgin và Alaskan Airlines đã yêu cầu hành khách sử dụng loại túi xách giúp kịp thời dập tắt ngọn lửa phát ra từ các vật dụng điện tử trên tất cả các chuyến bay. Loại túi xách này được làm bằng loại vật liệu chống cháy, có thể chịu đựng được nhiệt độ lên tới 3 ngàn 2 trăm độ F.

Alaskan Airlines lần đầu tiên yêu cầu hành khách sử dụng loại túi xách này từ năm ngoái, sau khi xảy ra vụ một thẻ tín dụng nóng lên và phát cháy. Sau một số vụ điện thoại di động nổ cháy gần đây, phần lớn các hãng hàng không khác như Delta cũng bắt đầu xem xét việc yêu cầu hành khách sử dụng túi chống cháy trên các chuyến bay của mình.

Mặt khác, các nhân viên phi hành đoàn cũng đã được huấn luyện cách dập tắt ngọn lửa phát ra từ một thiết bị bằng bình cứu hoả, rồi đặt nó trong một túi chữa cháy ở cách xa hành khách cũng như phi hành đoàn cho đến khi chiếc phi cơ hạ cánh an toàn. Tuy nhiên, Cục Hàng không của Liên bang vẫn tỏ ra lo ngại về loại túi chống cháy này.

Hồi năm 2009, Cục Hàng không Liên bang đã cảnh cáo về việc đưa một vật dụng đang cháy vào một cái túi chống cháy khác, có thể là một việc làm hết sức mạo hiểm. (Song Châu)